น่าจะลดลง
โดยให้เหตุผลว่า |
|
|
• ราคาสูงกว่าอาหารทั่วไป คนมีกำลังซื้อน้อยลง |
ร้อยละ |
80.3 |
• หาซื้อยาก ไม่สะดวก |
ร้อยละ |
34.3 |
• รสชาติไม่ถูกปาก |
ร้อยละ |
12.8 |
• อาหารเจมีแป้งและน้ำมันเยอะ |
ร้อยละ |
12.5 |
• เคยทานแล้วไม่มีแรง/หิว/ไม่อยู่ท้อง |
ร้อยละ |
10.8 |
• อื่นๆ ช่วงโควิด-19 ไม่อยากไปแออัดที่โรงเจ ผักมีสารพิษ มากกว่าเนื้อสัตว์ ปีนี้มีการประชาสัมพันธ์น้อย ฯลฯ |
ร้อยละ |
5.7 |
|
52.7 |
น่าจะเพิ่มขึ้น
โดยให้เหตุผลว่า |
|
|
• เหมาะสมกับ เทรนด์ การดูแลสุขภาพ |
ร้อยละ |
66.7 |
• เป็นการทำบุญกุศลละเว้นชีวิตสัตว์ |
ร้อยละ |
65.1 |
• สะดวกมากขึ้นมีทั้งสั่ง online /ในร้านสะดวกซื้อ |
ร้อยละ |
36.6 |
• กินให้เข้ากับเทศกาล |
ร้อยละ |
32.5 |
• มีการจัดกิจกรรม/อีเว้นท์ ส่งเสริมการกินเจมากขึ้น |
ร้อยละ |
25.9 |
• อื่นๆ โรงเจมีอาหารเจแจกฟรี |
ร้อยละ |
2.7 |
|
47.3 |